Scenia Bay Nha Trang thúc đẩy bất động sản Nha Trang như thế nào?

BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang ngày càng phát triển và hoàn thiện, vượt ra khỏi các loại hình truyền thống, nhờ lượng khách du lịch khổng lồ không ngừng tăng theo các năm. Đặc biệt là với sự xuất hiện của các loại mô hình Hometel như căn hộ Scenia Bay Nha Trang… cạnh tranh với căn hộ condotel góp phần đẩy nhanh sự phát triển của thị trường đầy tiềm năng này.

BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang hưởng lợi nhờ du lịch

Nha Trang là một địa danh du lịch khá nổi tiếng trên thế giới. Hằng năm, Nha Trang chào đón hơn 1,000,000 khách quốc tế. Tỷ lệ khách quốc tế tăng 12% từ năm 2010 đến 2016 và tăng 26% so với năm 2015 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Một phần nguyên nhân của đột phá này là do sự bùng nổ của du khách châu Á.

Nổi tiếng là thành phố có bề dày phát triển du lịch, Nha Trang được khai thác từ đất liền ra tới biển đảo. Chủ nhà Nha Trang quanh năm đón khách từ khắp mọi miền đất nước và trên thế giới đổ về.

Nhờ lượng khách khổng lồ này, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nơi này ngày càng trở nên đa dạng và hoàn thiện. Chỉ riêng với loại hình nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang, tỷ lệ lấp đầy là 77% và giá các loại hình 4-5* liên tục tăng nhẹ. Đây cũng là lí do khiến các dự án nơi đây mọc lên nhanh chóng.

Cuộc đua Condotel và Hometel

Mấy năm gần đây, Nha Trang gần như phát sốt với cuộc đua Condotel và Hometel của các ông lớn trong ngành bất động sản. Nổi bật hơn những bất động sản khác, Condotel và Hometel mang lại giá trị kinh doanh cao và đảm bảo được chất lượng 5* cho căn hộ bởi vì 2 loại hình này có đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, nâng cấp khi có hư hỏng nên luôn đạt tiêu chuẩn.

Condotel và Hometel là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản đồng nghĩa với việc chúng vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng như của một khu căn hộ. Cụ thể :

Hoạt động như một khách sạn: Có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Chỉ khác với khách sạn là khách hàng được phép mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để phục vụ nghỉ dưỡng hay cho thuê để sinh lợi.

Hoạt động với chức năng của một căn hộ: Căn hộ thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,… Với đầy đủ dụng cụ nấu nướng như một căn hộ, du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Tuy nhiên 2 loại hình này có điểm khác biệt về thời gian sở hữu căn hộ lâu dài. Căn hộ Hometel có pháp lý sổ hồng vĩnh viễn còn đối với Condotel chủ nhân căn hộ được quyền sở hữu thời hạn 50 năm.

Hometel tạo sức hút nhờ ưu điểm vượt trội

Hiện nay, các dự án căn hộ Hometel vẫn còn khá mới mẻ tại Nha Trang. Nhưng hình thức này nhanh chóng thu hút đầu tư nhanh hơn hẳn bởi những ưu điểm vượt trội và khả năng sinh lợi của nó được đánh giá cao trong giới đầu tư.

Điển hình là dự án 5* Scenia Bay Nha Trang quy mô 700 căn hộ và hàng trăm tiện ích cao cấp đi kèm với tòa tháp cao 40 tầng. Dự án này vượt trội hơn các loại hình khác bởi hình thức và chức năng, vị trí đắc địa, khu vực trung tâm có phần lớn người nước ngoài làm việc và sinh sống, du lịch dài ngày khiến nhu cầu cho thuê căn hộ còn rất lớn.

Theo báo cáo của CRBE, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng sắp tới sẽ dư so với lượng cầu. Riêng đối với loại hình Hometel thì ngược lại, lượng cầu vượt cao. Lựa chọn đầu tư ngay lúc này được cho là lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Nói về dự án Scenia Bay Nha Trang của chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai, đây là chủ đầu tư đầy tiềm lực kinh tế, phát triển đa ngành nghề và rất có tham vọng. Dự án này là bước đi mang tính chất đột phá của họ. Tất cả các khách hàng mua căn hộ Scenia Bay đều nhận được chính sách ưu đãi rất tốt. Thể hiện sự cam kết uy tín lâu dài của chủ đầu tư với khách hàng trong hợp tác lâu dài.

Nhìn chung, có rất nhiều loại hình bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư tại thành phố Biển này. Tuy nhiên, đã là nhà đầu tư thì không thể bỏ qua cơ hội sở hữu căn hộ khách sạn sinh lợi đầy tiềm năng. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến Scenia Bay Nha Trang sẽ là sảm phẩm HOT nhất trong năm nay.